fbpx
phone_icon ติดต่อเรา โทร 061-884-5566, 099-415-7878 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00 - 17.30 น. ติดต่อเรา โทร 061-884-5566, 099-415-7878 จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00 - 17.30 น. Line : @myketpro

10 วิธีดึงดูดลูกค้าให้เข้าตลาดมากขึ้น

10 วิธีดึงดูดลูกค้าให้เข้าตลาดมากขึ้น

หลาย ๆ คนคงอยากรู้วิธีที่ทำให้ตลาดของเราน่าเดินมากยิ่งขึ้นวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาจากปัญหาที่ลูกค้าเจอเเละสิ่งที่อยากจะให้ตลาดพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นมีทั้งหมด10ข้อดังนี้

1. ความสะอาด
การที่ตลาดของเรานั้นสะอาดทำให้ตลาดมีความน่าเดินมากยิ่งขึ้นสิ่งสำคัญอย่างเเรกเลย คือ ความสะอาดเพราะจากที่ไปสำรวจมาลูกค้าส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากถ้าตลาดดูไม่สะอาดถึงของจะสดจะใหม่แค่ไหนก็ไม่น่าเดินรวมถึงส่งผลภาพลักษณ์ของตลาดเองด้วย

2. มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ
ให้คนมาเข้าร่วมและมีกิจกรรมทำร่วมกับตลาดการที่อยากให้ตลาดของเรามีชื่อเสียงทำให้คนรู้จักมากขึ้น หลาย ๆ ตลาดยังไม่มีสิ่งนี้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับลูกค้าเเละสิ่งนั้นจะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจเเละอยากกลับมาเดินที่ตลาดของเรา เช่น มีสัตว์แปลก ๆ สัตว์น่ารัก ๆ ที่สามารถให้อาหารเเละเล่นได้ การจัดคอนเสิร์ตมีนักร้องดัง ๆ มาร้องที่ตลาดทุกอาทิตย์ หรือ มีเล่นดนตรีสดให้ฟัง

3. จัดทำเลที่ตั้งแผงค้าให้เหมาะสม
หลาย ๆ คนอาจไม่ได้ใส่ใจในเรื่องนี้มาก่อนแต่นี้ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ลูกค้าเลือกจะมาเดินเพราะบางที่มีการจัดวางแผงค้าที่ไม่ได้น่าสนใจหรือมีความเเตกต่างกันมากเกินไปจนทำให้ไม่น่าเดิน เช่น ร้านขายน้ำอยู่ติดกับร้านขายรองเท้าทำให้รู้สึกว่าไม่น่าเดินนั่นเอง

4. มีห้องน้ำให้บริการแก่ลูกค้า
ห้องน้ำเป็นอีกปัจจัยนึงที่บางครั้งถูกละเลยลืมไปไม่ได้คำถึงว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกปัจจัยนึงที่จำเป็นต้องมีในตลาดแต่ตลาดยุคใหม่ที่ดี คือ การมีห้องน้ำให้บริการแก่ลูกค้าหรือพ่อค้าแม่ค้าแผงลอยที่เช่าเราอีกด้วยสามารถทำให้เราเดินตลาดได้อย่างสบายใจว่าถ้าเกิดปวดหนักขึ้นมาระหว่างเดินตลาดอยู่มีห้องน้ำให้ก็สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าได้

5. สินค้าในตลาดเป็นสินค้าคุณภาพดีเเละราคาเหมาะสม
อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ตลาดน่าเดิน คือ ตลาดที่มีคุณภาพสินค้าดีเเละราคาเหมาะสมรวมถึงมีป้ายราคาบอกที่ชัดเจนเพราะบางทีพ่อค้าแม่ค้าบางคนมีการโกงการเกิดขึ้นคิดราคาไม่เหมือนกันตามใจตนเองหรือควรมีเครื่องชั่งน้ำหนักที่เป็นดิจิตอลเพื่อความโปร่งใสอีกด้วย

6. มีที่จอดรถให้สำหรับลูกค้าตลาด
โดยส่วนใหญ่เเล้วไม่ค่อยมีที่จอดรถให้สำหรับลูกค้าทำให้บางทีตลาดนั้นเสียลูกค้าไปอย่างง่ายดายและลูกค้าบางคนไม่เลือกที่จะเเวะตลาดนั้น ๆ เพราะไม่มีที่จอดรถดังนั้นการที่จะทำให้มีลูกค้ามากขึ้นอีกปัจจัยนึงคือมีที่จอดรถอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้านั่นเอง

7. มีที่นั่งเพียงพอสำหรับลูกค้า
โดยส่วนใหญ่ตลาดยังไม่ได้มีพื้นที่ ที่ให้ลูกค้าสามารถนั่งพักนั่งเล่นหรือนั่งทานอาหารได้หรือมีพื้นที่ไม่เพียงพอความต้องการนั่นเองลูกค้าโดยส่วนใหญ่จะชอบตลาดที่มีที่นั่งเพียงพอสำหรับนั่งรับประทานอาหารได้

8. มีความหลากหลายของแผงค้า
ความหลายก็เป็นอีกปัจจัยนึงที่ทำให้ลูกค้าชื่นชอบรวมถึงการเข้าหากลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น เช่น ตลาดขายแค่ผักก็จะมีแค่คนกลุ่มที่จะซื้อผักอย่างเดียวแต่ถ้ามีหลากหลายเช่น ขายอาหาร ขายน้ำ ขายเสื้อผ้า ขายต้นไม้ จะทำให้ตลาดของเราสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้หลายกลุ่มและดึงดูดลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

9. มีการให้บริการที่ดี
การมีการบริการที่ดีจะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจเเละอยากกลับมาซื้อซ้ำอีกยกตัวอย่างเช่น เจอพ่อแม่แม่ค้าเจ้าอารมณ์ถามอะไรมากอยากจะตอบโมโหใส่ลูกค้าจะทำให้ลูกค้าเกิดความพอใจเเละสุดท้ายไม่เกิดการกลับมาซื้อซ้ำและอาจเกิดการบอกต่อว่าตลาดของเราไม่ดีพอ

10. มีร้านค้าที่คนสนใจในช่วงนั้นหรือสินค้าที่มีความแปลกใหม่
ลูกค้าหลาย ๆ คนชื่นชอบร้านค้าพวกนี้มากเพราะสร้างความแปลกใหม่และเป็นร้านค้าที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด เช่น เทรนด์ตอนนี้โมจิชีสกำลังเป็นกระเเสมากเเล้วตลาดของคุณมีสิ่งนี่จะทำให้ตลาดของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นเเละสามารถดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Myket Pro เข้าเช่าแผงและติดต่อเจ้าของตลาดจะไม่ยากอย่างที่เคย

ลืมภาพความยุ่งยากในการทำสัญญาเช่าแผงและจ่ายค่าแผงไปเลย ถ้าเข้าไปขายในตลาดที่ใช้ Myket Pro ระบบบริหารตลาดอัจฉริยะที่จะช่วยให้เจ้าของตลาดไม่ว่าจะมือเก๋า มือใหม่ สามารถบริหารจัดการตลาดและแผงค้าเช่าของตัวเองได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว กว่าที่เคย พ่อค้าแม่ค้าก็จะยังยิ่งสบาย!

Myket Pro ตัวช่วยที่ใช่ สำหรับเจ้าของตลาดยุคใหม่ ทดลองใช้งานฟรี 30 วัน สมัครเลย

 

Related Posts