ถ่ายภาพตลาด 5 เคล็ดลับถ่ายยังไงให้ปัง เพราะทุกวันนี้คนถามหาภาพก่อนจะเดินทางไปดูที่จริง

“มีรูปตลาดไหมเอ่ย”

“มีภาพล็อคที่ว่างไหม”

ปัจจุบันคนเราตัดสินใจจาก “ภาพ” ข้อมูลจาก K SME บอกว่าในการสร้างคอนเทนต์ลูกค้าจะให้ความสนใจกับภาพมากที่สุด 100% โดยเฉพาะภาพในในสื่อโซเชียลออนไลน์ที่มีส่วนสำคัญต่อการตัดสินของผู้บริโภคในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อทีมแอดมินต้องถ่ายภาพพื้นที่จึงควรตั้งกล้องเลือกถ่ายมุมเหมาะ ๆ ก่อนนำไปโพสต์ เพราะยิ่งภาพสวย ตลาดของเราก็จะยิ่งดึงดูดพ่อค้า แม่ค้า และทำให้คนอยากเข้ามาเช่า มาเดินตลาดมากยิ่งขึ้น

ถ่ายภาพตลาด 5 เคล็ดลับถ่ายยังไงให้ปัง

ถ่ายภาพตลาด 5 เคล็ดลับ “ถ่ายภาพตลาด”

1.การควบคุมแสง

ไม่เอาภาพแบบมืดตึ๊บนะ  ภาพถ่ายพื้นที่เช่าที่ดีควรใช้แสงธรรมชาติที่เพียงพอ แต่หากเป็นตลาดนัดหรือตลาดกลางคืนก็ควรใช้แสงประกอบ เช่น ไฟกล้องหรือแฟลช เพื่อเพิ่มแสงในพื้นที่ ถ้าเป็นไปได้ควรเรียงการถ่ายรูปให้ตรงกับวันหรือเวลาที่มีผู้เช่า และคนเดินตลาดเยอะ  ๆ

2.ใช้มุมถ่ายภาพที่ดี

การมีภาพของตลาดที่เป็นระเบียบและสะอาด จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ให้เช่าของเราแบบยกกำลังความน่าเช่า การจัดระเบียบพื้นที่ให้เป็นระเบียบ มีการถ่ายไปที่สิ่งอำนวยความสะดวกที่เราเตรียมให้พ่อค้าแม่ค้าด้วย ก็ยิ่งน่าสนใจ

3.ใช้กล้องที่มีคุณภาพ ปรับโหมด HDR

หลายคนอาจจะคิดว่าใช้กล้องอะไรก็ได้ แต่รู้ไหมว่า เมื่อเราอัพโหลดภาพลงโซเชียลแล้วภาพที่เราถ่ายก็จะโดนบีบอัด ลดขนาดกลายเป็นว่าภาพของเราไม่ชัด การใช้กล้องที่มีความละเอียดสูงหรือโปรด HDR เพื่อให้รูปภาพมีคุณภาพสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ จะทำให้เราไม่ต้องถ่ายรูปบ่อย ๆ และทำให้พ่อค้าแม่ค้าเห็นภาพชัดเจนขึ้น

4.การตกแต่งและจัดพื้นที่ให้พร้อม

สร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่นและเป็นกันเองและมีองค์ประกอบที่น่าสนใจ เช่น การวางองค์ประกอบเพื่อการสร้างบรรยากาศ เช่น การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชั้นที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าเห็นภาพว่าในโซนที่เราจะให้เช่าสามารถวางอะไรได้บ้าง สิ่งนี้จะทำให้พ่อค้าแม่ค้ามีไอเดียสามารถนำมาดัดแปลง เมื่อต้องการจะตั้งร้านในที่ของเราจริง ๆ ได้ด้วย และยังสามารถเอื้อต่อการสนทนาเพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเองได้ ให้กับทีมขาย – ปล่อยเช่าได้ด้วย

5.เขียนคำอธิบายให้ชัดเจนเห็นภาพ

พื้นที่กว้างยาวเท่าไหร่ โซนไหนราคาเท่าไหร่ วางอะไรได้ประมาณไหนควรมีคำอธิบายอย่างละเอียดเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจของเหล่าพ่อค้าแม่ค้า การมีข้อมูลที่ดีจะช่วยให้ตลาดของเราขายได้โดยที่ไม่ต้องพูดเยอะ

ที่มา https://www.dozzdiy.com/point-of-interest-space/

สนใจทดลองใช้บริหารจัดการพื้นที่ตลาด Myket Pro https://bit.ly/3tFdxop 📩