ตลาดคือสถานที่ที่ผู้คนเข้าไปเพื่อมองหาความ ‘คุ้มค่า’ ดังนั้น การสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จในธุรกิจตลาด แต่บางครั้งอุปสรรคบางประการอาจทำให้ตลาดของคุณขาดไปซึ่งเสน่ห์ดึงดูดที่น่าสนใจ วันนี้เราจะพูดถึง 4 สิ่งที่อาจทำให้ตลาดของคุณไม่น่าสนใจ พร้อมทั้งเคล็ดลับในการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ตลาดของคุณกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม

4 สิ่งที่ทำให้ตลาดของคุณไม่น่าเข้า และวิธีแก้ไข

4 สิ่งที่ทำให้ตลาดของคุณไม่น่าเข้า และวิธีแก้ไข

1. บรรยากาศร้านค้าภายในไม่น่าดึงดูด

การตกแต่งที่น่าเบื่อ การจัดวางสินค้าที่ไร้ชีวิตชีวา หรือพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการนั่งพักผ่อน ล้วนส่งผลกระทบต่อประสบการณ์โดยรวมของลูกค้า (และทุนของพ่อค้าแม่ค้าในตลาด) ดังนั้นทีมงานตลาดจึงควรให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของร้านค้าภายในตลาด ทั้งการช่วยออกแบบตกแต่ง เพื่อให้ร้านที่อยู่ในตลาดดึงดูดลูกค้าและทำให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาอยากซื้อของภายในตลาด

2. ทางเลือกสินค้า/บริการมีจำกัด

การมีสินค้าหรือบริการให้เลือกน้อยเกินไปอาจทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่พึงพอใจและหันไปหาตลาดอื่น คำแนะนำก็คือทีมงานควรลงพื้นที่เพื่อสำรวจความต้องการของลูกค้าในบางครั้ง หากพบว่ามีร้านหรือบริการไหนที่ลูกค้าต้องการแต่ยังไม่มีพ่อค้าแม่ค้าทางทีมงานอาจโปรโมตประชาสัมพันธ์เพื่อหาพ่อค้าแม่ค้ามาขายสินค้าและบริการที่ขาดหายไป

3. ไม่มีที่จอดรถ

การจราจรติดขัด ที่จอดรถไม่เพียงพอล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้ตลาดของคุณเป็นตัวเลือกท้าย ๆ ในการเดินทางไปจับจ่ายใช้สอย การจัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกให้เหมาะสมจะช่วยขจัดอุปสรรคในใจที่ขัดขวางการมาเดินเที่ยวตลาดของลูกค้า เมื่อการเดินทางมาตลาดง่ายขึ้น จอดรถสะดวกก็มีโอกาสที่ตลาดของคุณจะมีคนอยากมาเยอะขึ้น

4. ขาดกิจกรรมดึงดูด

กิจกรรมที่น่าสนใจเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้กับลูกค้า การจัดคอนเสิร์ต ดนตรีสด หรือจัดสวนสนุกขนาดเล็กเพื่อดึงดูดผู้คนให้มาเยือนตลาดของคุณเป็นอีกหนึ่งในวิธีที่จะทำให้ตลาดของคุณดึงดูดผู้คนให้มาเดินที่ตลาด

การสร้างตลาดที่มีชีวิตชีวาและน่าดึงดูดใจเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของตลาดและพื้นที่เช่า ด้วยการนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปรับใช้ คุณสามารถเปลี่ยนตลาดของคุณให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการช้อปปิ้งและสังสรรค์อย่างแน่นอน

ทำเลดี พ่อค้าแม่ค้าดี ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าอยากเป็นที่หนึ่งต้องมีระบบที่ดีควบคู่

หากระบบแข็งแรง การรองรับร้านค้าที่หลากหลายและจำนวนพ่อค้าแม่ค้าที่เพิ่มขึ้น จะไม่เป็นปัญหาอย่างแน่นอน

Myket Pro เหมาะสำหรับการใช้งานสำหรับธุรกิจพื้นที่เช่าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการจองพื้นที่ การบันทึกรายรับ-จ่าย รายงานสรุปและวิเคราะห์ภาพรวมของตลาด

หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมบริหารจัดการพื้นที่เช่าที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแท้จริง Myket Pro คือทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาด ด้วยฟีเจอร์พร้อมบริการสมัยใหม่ที่คุ้มค่าราคา มั่นใจได้ว่าโปรแกรมนี้จะเป็นกุญแจสำคัญสู่การบริหารจัดการที่ลื่นไหลและมีประสิทธิภาพสูงสุด

สนใจ Myket Pro? ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @myketpro หรือ คลิกเพื่อให้ทางทีมงานติดต่อกลับ